PDF

Tư Trị Thông Giám – Tập 9 【PDF】 – Đọc sách Online

Canho.com.vn xin giới thiệu Cuốn sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9 được viết bởi tác giả Tư Mã Quang, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng canho.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF sách Online free nhé!.

Quyển sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9 được nhà xuất bản Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Tư Trị Thông Giám – Tập 9 【PDF】 – Đọc sách Online

SÁCH HAY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

THÔNG TIN SÁCH

✅ Tác giả ✅ Tư Mã Quang
✅ Nhà xuất bản ✅ Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
559
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
650 gram
✅ Người dịch
Phạm Thành Long

Download ebook Tư Trị Thông Giám – Tập 9 【PDF】 – Đọc sách Online

Tải sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9 【PDF】 – Đọc sách Online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9

Hình ảnh bìa sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9

Tư trị thông giám tập chín mở đầu bằng việc Tiêu Đạo Thành ép Tống Thuận đế nhường ngôi. Bản thân Tiêu Đạo Thành cũng hiểu rõ “Tống thị nếu không có cốt nhục tương tàn, tộc khác há có thể lợi dụng cái khốn của họ” nên ông thường đối xử khoan hậu với huynh đệ và dặn dò con mình là Tề Vũ đế Tiêu Trách phải chú ý điều đó. Nhưng chẳng bao lâu sau, triều Tề đã lặp lại bi kịch nghi kỵ và tàn sát tông thất không khác gì nhà Lưu Tống. Và cũng hệt như những gì đã xảy ra trong giai đoạn lịch sử trước đó, một quyền thần của triều Tề là Tiêu Diễn, vốn là bà con xa của dòng dõi Tiêu Tề, đã cướp ngôi nhà Tống và lập ra nhà Lương.

Trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, việc tàn sát do nghi kỵ là một tệ nạn thường xảy ra của chế độ chính trị quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền, nhưng việc xảy ra thường xuyên và lặp đi lặp lại từ Đông Tấn đến Lưu Tống, Nam Tề lại là những sự kiện điển hình hiếm thấy, nó phản ánh sự rối rắm phức tạp trong các mâu thuẫn xã hội lúc bấy giờ.

Trái ngược với tình hình rối ren ở phương nam, chính quyền phương Bắc đã hội tụ đủ những điều kiện tuyệt vời để tiến hành một cuộc cải cách chưa từng có, tuy nhiên cuộc cải cách của Hiếu Văn đế cũng không hề dễ dàng.

Tư trị thông giám tập chín cũng ghi chép những thảo luận quý báu trong chính sách đúc tiền và quản lý khai thác muối ở cả triều đình Bắc Ngụy và Tề – Lương. Những chính sách xung quanh việc đúc tiền có thể đưa ra những gợi ý quan trọng trong việc định giá tiền tệ, phát hành tiền tệ và cách thức để tiền tệ lưu thông, vốn là một chủ đề nóng hiện nay. Việc quản lý khai thác muối có thể được dùng để tham khảo giá trị cho các chính sách về tài sản công hữu của quốc gia.

Mua sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9 ở đâu

Bạn có thể mua sách Tư Trị Thông Giám – Tập 9 tại đây với giá

270.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tư Trị Thông Giám – Tập 9 【PDF】 – Đọc sách Online

Tư Trị Thông Giám – Tập 9 MOBI

Tư Trị Thông Giám – Tập 9 Tư Mã Quang ebook

Tư Trị Thông Giám – Tập 9 EPUB

Tư Trị Thông Giám – Tập 9 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Tư Mã Quang
văn chương

2022

559

bìa cứng

650

Fan Qinglong

Vượt qua số chín Mở đầu là Tiêu Dao Thành, buộc hoàng đế Dong Soon phải từ bỏ ngai vàng. Bản thân Tie Daoqing hiểu rất rõ rằng “nếu dòng họ Tống không có quan hệ huyết thống thì làm sao các bộ tộc khác cưỡi sóng gió được?” Vì vậy, ông thường đối xử tốt với anh em của mình và thuyết phục con trai Qi Yudi. Jen phải chú ý điều này. Nhưng chẳng bao lâu, nhà Tề lặp lại thảm kịch nghi kỵ và tàn sát Zongmen giống như thời nhà Lưu Tống. Cũng giống như trong giai đoạn lịch sử trước, ma thần thời Tề là Tie Dian, họ hàng xa của dòng dõi Tie Qi, đã cướp bóc nhà Tống và lập nên nhà Lương.

Trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, nghi kỵ và giết chóc là một vấn đề phổ biến của chế độ quân chủ chuyên chế, nhưng nó đã xảy ra liên tục từ Tấn đến Tấn.

Trái ngược với tình hình hỗn loạn ở phía nam, chính quyền phía bắc có vị trí tốt để thực hiện những cải cách chưa từng có, nhưng những cải cách của Hoàng đế Tiêu Văn không phải đều thuận buồm xuôi gió.

Vượt qua số chín Các cuộc thảo luận có giá trị về chính sách khai thác và quản lý mỏ muối trong triều đình Bắc Ngụy và Qiliang cũng được ghi lại. Các chính sách xung quanh việc đúc tiền có thể cung cấp những gợi ý quan trọng cho việc định giá tiền tệ, phát hành tiền tệ và lưu thông tiền tệ, và hiện đang là một chủ đề nóng. Quản lý khai thác muối có thể là tài liệu tham khảo có giá trị cho các chính sách tài sản công của quốc gia.

https://canho.com.vn là website thư viện sách định dạng 【PDF】 – Đọc sách Online miễn phí lớn nhất Việt Nam
270,000 Việt Nam Đồng

văn chương

Mã: ...