PDF

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 【PDF】 – Đọc sách Online

Canho.com.vn xin giới thiệu Cuốn sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 được viết bởi tác giả Pierre Brocheux – Daniel Hémery, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng canho.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF sách Online free nhé!.

Quyển sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 được nhà xuất bản Phạm Văn Tuân phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 【PDF】 – Đọc sách Online

Thông tin về sách

Tác giả Pierre Brocheux – Daniel Hémery
Nhà xuất bản Phạm Văn Tuân
Ngày xuất bản 2022
Số trang 688
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 【PDF】 – Đọc sách Online

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng - Giai Đoạn 1858-1954

Tải sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 【PDF】 – Đọc sách Online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954

Hình ảnh bìa sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954

Pháp thuộc là giai đoạn lịch sử quan trọng đối với tương lai của các xã hội trên bán đảo Đông Dương, dù nó chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi. Là trụ cột chính trong hệ thống thuộc địa Pháp, Đông Dương bao gồm Việt Nam, Campuchia và Lào hiện nay. Sau năm 1945, đây là một trong những nơi diễn ra phi thực dân hóa quyết liệt nhất, trước khi lại khơi mào cho xung đột vũ trang của cuộc Chiến tranh Lạnh và cuộc đối đầu giữa thế giới thứ ba với phương Tây.

Dựa trên tư liệu, tác phẩm và các công trình cũ-mới, cuốn sách này đề cập đến những nhập nhằng trong xung đột và trong tiếp xúc giữa thực dân và dân bị trị. Nó đặt vấn đề về quá trình đô hộ của Pháp trên bán đảo, những cấu trúc và vận hành của bộ máy quyền lực cũng như bộ máy khai thác kinh tế, sự rạn nứt của xã hội thuộc địa và các xã hội bị trị, những động lực bất cân xứng của phong trào kháng chiến chống thực dân Pháp, những chủ nghĩa quốc gia và các biến động xã hội trên toàn cõi Đông Dương. Cuối cùng, nó tập trung làm rõ sự phi thực dân hóa và cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất.

Tác phẩm vô song này, được cập nhật đầy đủ kể từ lần xuất bản đầu tiên năm 1994, đã trình bày những kiến giải mới mẻ và đặt nghi vấn lịch sử về một khu vực văn minh vốn có tầm quan trọng không thể đo đếm trong vận mệnh của thế giới.

TRÍCH ĐOẠN HAY

“Một tác phẩm nền – đầy rẫy biểu đồ, bản đồ và phụ lục – về Đông Dương thuộc địa. […] Các tác giả có tham vọng vượt lên trên cả diễn văn khải hoàn của chính chế độ thực dân.”

LE MONDE DES LIVRES

“Pierre Brocheux và Daniel Hémery – hai tài năng không thể bàn cãi mà sự đóng góp cá nhân đã được chứng thực bằng nhiều công trình trước đó – trong tác phẩm này, đã cố gắng thâm nhập vào một cuộc phân tích từ xa, thậm chí hoàn toàn khách quan, vốn là công việc của sử gia; và có thể nói rằng họ đã thành công.”

Mua sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 ở đâu

Bạn có thể mua sách Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 tại đây với giá

439.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 【PDF】 – Đọc sách Online

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 MOBI

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 Pierre Brocheux – Daniel Hémery ebook

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 EPUB

Đông Dương Một Nền Thuộc Địa Nhập Nhằng – Giai Đoạn 1858-1954 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Pierre Brocheux – Daniel Hemery
Fan Wen Duan

2022

688

bìa mềm

400

Thời kỳ thuộc địa mơ hồ của Đông Dương – 1858-1954

Thực dân Pháp là một giai đoạn lịch sử quan trọng, mặc dù ngắn gọn, đối với tương lai của xã hội bán đảo Đông Dương. Là trụ cột chính của hệ thống thuộc địa của Pháp, Đông Dương bao gồm Việt Nam, Campuchia và Lào ngày nay. Sau năm 1945, đây là một trong những nơi bạo lực nhất để phi thực dân hóa, trước khi nhen nhóm xung đột vũ trang của Chiến tranh Lạnh và cuộc đối đầu giữa Thế giới thứ ba và phương Tây.

Dựa trên văn học, tác phẩm và các tác phẩm cũ và mới, cuốn sách này khám phá sự không rõ ràng trong xung đột và giao tranh giữa những người thực dân và những người bị cai trị. Nó đặt câu hỏi về quá trình thống trị của Pháp trên bán đảo, cấu trúc và hoạt động của các thể chế quyền lực và động lực bất đối xứng của bộ máy khai thác kinh tế, sự chia cắt của các xã hội thuộc địa và bị cai trị, các phong trào kháng chiến chống thực dân Pháp, chủ nghĩa dân tộc và bất ổn xã hội ở Đông Dương. Cuối cùng, nó tập trung vào phi thực dân hóa và Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất.

Được cập nhật đầy đủ kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1994, cuốn sách vô song này cung cấp những hiểu biết mới và đặt câu hỏi về lịch sử của một khu vực văn minh có tầm quan trọng vô cùng đối với vận mệnh của thế giới.

đoạn trích hay

“Một tác phẩm nền — đầy đủ các sơ đồ, bản đồ và phụ lục — để thuộc địa hóa Đông Dương. […] Tác giả có tham vọng vượt lên trên diễn ngôn chiến thắng của chính chế độ thực dân. “

cuộc sống thế giới

“Pierre Brocheux và Daniel Hémery – hai thiên tài không thể tranh cãi, những đóng góp cá nhân đã được chứng thực bởi nhiều công trình trước đó – trong công việc này cố gắng phân tích công trình của nhà sử học một cách sâu sắc, thậm chí hoàn toàn là khách quan; Họ có thể nói đó là một thành công.”

Thời kỳ thuộc địa mơ hồ của Đông Dương - 1858-1954

canho.com.vn – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ Website Canho.com.vn – thư viện sách PDF, Sách nói, Đọc Online, Audio full mp3.
439,000 Việt Nam Đồng

Tiếng Việt

Mã: ...