PDF

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy 【PDF】 – Đọc sách Online

Canho.com.vn xin giới thiệu Cuốn sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy được viết bởi tác giả Thích Minh Nghiêm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng canho.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF sách Online free nhé!.

Quyển sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy 【PDF】 – Đọc sách Online

SÁCH HAY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

THÔNG TIN SÁCH

✅ Tác giả ✅ Thích Minh Nghiêm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
375
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
610 gram
✅ Người dịch

Download ebook Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy 【PDF】 – Đọc sách Online

Tải sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy 【PDF】 – Đọc sách Online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy

Hình ảnh bìa sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy

 Văn hóa ngọc đã hấp thu và tích lũy tinh hoa văn hóa, tư tưởng của người Trung Quốc hàng nghìn năm. Trải qua quá hình thành và phát triển, vật phẩm ngọc Trung Quốc được ví như bông hoa | rực rỡ trong kho tàng văn hóa nghệ thuật thế giới. Từ hơn 2.000 năm trước, nhà Tây Chu đã bước đầu hoàn thiện và phát triển chế độ dùng ngọc trong các tầng lớp quan lại, quý tộc. Người thời đó cho rằng, ngọc là vật quý, hội tủ đầy đủ 5 đức tính quý của con người: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Độ cứng, nhăn lâu dài của ngọc tượng trưng cho cốt cách của người quân tử. Độ bóng của ngọc tượng trưng cho phẩm cách trong sáng, cao thượng. Tầng lớp quý tộc đeo ngọc trên người để thế hiện đạo đức, phẩm cách và địa vị của mình.Từ đó, việc sử dụng ngọc cũng dần là tiêu chí thể hiện đẳng cấp xã hội.

Sau thời Đông Chu, đất nước Trung Quốc trải qua 2 thời kỳ Xuân thu, Chiến quốc. Nhưng trong thời gian 600 năm đó, cục diện chính trị bất ổn định dường như không ảnh hưởng đến sự phát triển của văn hóa ngọc. Ngược lại, nó đã thúc đẩy sự dung hòa nhiều loại phong cách nghệ thuật vào kỹ thuật chế tác đồ ngọc, Đến thời Hán, do ảnh hưởng của tình hình xã hội, văn hóa ngọc phát triển chậm lại, dân mất đi tính bí ẩn và được sử dụng phổ biến trong dân gian. Sau thời Tùy, Đường, chức năng dùng trong hoạt động cúng tế biến mất và ngọc trở thành đồ trang sức hay vật trang trí. Việc sử dụng ngọc không còn giới hạn ở giai cấp thống trị mà nó nhận được sự yêu thích của tầng lớp bình dân. Đến thời Tống, sưu tầm ngọc trở thành trào lưu chung của các quan viên quyền cao chức trọng . Sau những biến động thăng trầm, văn hóa ngọc Trung Quốc đã đạt đến thời kỳ phồn vinh chưa từng có vào thời kỳ Minh – Thanh, nghề chế tác đồ ngọc được xã hội thượng lưu đặc biệt chú trọng. Cũng trong giai đoạn này, đồ ngọc Trung Quốc đạt đến đỉnh cao với nét sáng tạo mới mẻ và hoàn mỹ. Trong xã hội hiện đại, ngọc đã trở thành vật phẩm bất kỳ ai cũng có thể sở hữu. Yếu tố chính trị và tôn giáo liên quan đến nó đã dần mờ nhạt.

Vì sao ngọc lại trở thành vật phẩm trân quý? Theo nghiên cứu của giới chuyên môn, thế giới tự nhiên có khoảng hơn 3.000 loại khoáng vật, tuy nhiên chỉ có khoảng hơn 100 loại khoáng thạch thích hợp cho việc gia công thành đá quý. Với những nhà buôn đá quý, chỉ có khoảng hơn 20 loại là đối tượng kinh doanh. Trong đó, kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc và đá saphia được đánh giá là loại đá quý hàng đầu.

Mỗi loại ngọc tuy có thành phần khoáng chất cơ bản giống nhau, nhưng . màu sắc có thể phân thành các loại với ý nghĩa khác nhau, như: Ngọc lục bảo hà, xanh dịu bình thường, tượng trưng cho hạnh phúc, vận may, sự hồi sinh, hy vong tăng cường trí nhớ, trí thông minh… Hồng ngọc màu hồng nhạt đến đỏ thẫm. tượng trưng cho tình yêu nồng thắm, hạnh phúc, biểu tượng của vẻ đẹp, mang lại nhiệt huyết và sức mạnh sống… Đá saphia màu lam đậm, lam tím, lam sàng: tượng trưng cho sự chân thành, khát vọng, thanh cao, điềm đạm 1

Ngoài dùng làm vật trang sức, ngọc còn được dùng để chữa bệnh, kích hoạt tài vận và gửi gắm những khát vọng tốt đẹp của con người. Nhằm mục đích giới thiệu đến đông đảo bạn đọc vẻ đẹp muôn màu của các loại ngọc. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Sổ tay đá quý phong thủy. Trong đó, hệ thống nội dung chia làm 3 phần: Thứ nhất giới thiệu về học thuyết Âm dương, Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, cách chọn trang sức đá quý theo bát tự… Thứ hai giới thiệu về đặc trưng, kết cấu, sản phẩm ngọc phỉ thúy, bao gồm: Cách phân loại, lịch sử ngọc phỉ thúy; đặc điểm hóa học, đặc trưng khoáng vật và kết cấu của ngọc phỉ thúy; tiếp theo là phần đánh giá, phân cấp, giám định, quan sát và bảo dưỡng ngọc phỉ thúy, đồng thời giới thiệu những sản phẩm ngọc phỉ thúy được chế tác tinh xảo, vô cùng giá trị, từ mặt dây chuyền, nhẫn, hoa tai, vòng tay….Thứ ba tìm hiểu về ngọc, đá quý trong Phật giáo, tập trung giới thiệu: Khởi nguồn, chủng loại, ý nghĩa số hạt và phương pháp sử dụng niệm châu; đi kèm phương pháp giám định và bảo dưỡng cụ thể. Kết hợp với hình minh họa sinh động, cách trình bày khoa học, hấp dẫn, chúng tôi hy vọng thông qua cuốn sách bạn đọc sẽ nâng cao sự hiểu biết về văn hóa ngọc của người phương Đông.

Trong quá trình biên soạn cuốn sách khó tránh khỏi thiếu sót nhất định, kính mong quý độc giả chân thành góp ý để khi tái bản cuốn sách được hoàn thiện hơn.

Mua sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy ở đâu

Bạn có thể mua sách Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy tại đây với giá

229.600 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy 【PDF】 – Đọc sách Online

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy MOBI

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy Thích Minh Nghiêm ebook

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy EPUB

Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Thích Minh Nghiêm
Hongde Press

Năm 2021

375

bìa mềm

610

Văn hóa ngọc phả đã tiếp thu và tích tụ những tinh hoa văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc Trung Hoa. Hoa đán Trung Quốc được ví như những bông hoa đang trong quá trình hình thành và phát triển | tỏa sáng trong kho tàng văn hóa nghệ thuật của thế giới. Hơn 2.000 năm trước, nhà Tây Chu bước đầu hoàn thiện và phát triển hệ thống quan chức và quý tộc sử dụng ngọc. Vào thời đó, người ta tin rằng ngọc bích là một vật phẩm quý giá, nó hoàn toàn phù hợp với năm đức tính quý giá của con người: nhân từ, ngay thẳng, chính trực, trí tuệ và đức tin. Độ cứng và những nếp nhăn dai dẳng của ngọc bích thể hiện bản lĩnh của một quý ông. Ánh ngọc bích tượng trưng cho sự thuần khiết và cao quý. Giới quý tộc đeo ngọc để thể hiện đạo đức, phẩm giá và địa vị của mình, từ đó việc sử dụng ngọc dần trở thành tiêu chuẩn thể hiện đẳng cấp xã hội.

Sau thời Đông Chu, Trung Quốc trải qua hai thời kỳ Xuân Thu và Chiến Quốc. Nhưng trong suốt 600 năm đó, tình hình chính trị rối ren dường như không ảnh hưởng đến sự phát triển của văn hóa ngọc bích. Ngược lại, sự hài hòa của các phong cách nghệ thuật khác nhau đã được phát huy vào nghề thủ công của các sản phẩm bằng ngọc bích. Sau triều đại nhà Tùy và nhà Đường, chức năng được sử dụng cho các hoạt động tế lễ đã biến mất, và ngọc bích trở thành đồ trang sức hoặc đồ trang sức. Việc sử dụng ngọc không còn giới hạn trong giới cầm quyền, nó được bình dân yêu thích. Đến thời nhà Tống, sưu tầm ngọc bích đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới quan chức cấp cao. Trải qua bao thăng trầm, vào thời nhà Minh và nhà Thanh, văn hóa ngọc bích của Trung Quốc đã đạt đến thời kỳ thịnh vượng chưa từng có, và việc sản xuất ngọc bích nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới thượng lưu. Cũng chính trong thời kỳ này, ngọc bích Trung Quốc đã đạt đến đỉnh cao với sự sáng tạo mới mẻ và hoàn mỹ của nó. Trong xã hội hiện đại, ngọc bích đã trở thành vật phẩm mà ai cũng có thể sở hữu được. Các yếu tố chính trị và tôn giáo gắn liền với nó dần dần lùi xa.

Tại sao ngọc bích lại trở thành một vật phẩm có giá trị? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có hơn 3.000 loại khoáng chất trong tự nhiên, nhưng chỉ có hơn 100 loại khoáng sản thích hợp để chế tác thành đá quý. Đối với các nhà kinh doanh đá quý, chỉ có hơn 20 loại ràng buộc kinh doanh. Trong số đó, kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích được đánh giá là những loại đá quý hàng đầu.

Tuy nhiên, mọi viên ngọc bích đều có thành phần khoáng chất cơ bản giống nhau. Màu sắc có thể được chia thành nhiều loại với những ý nghĩa khác nhau, như: xanh ngọc lục bảo, xanh lá thường tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn, hồi sinh, hy vọng, tăng cường trí nhớ, trí tuệ… Ruby có màu hồng nhạt đến đỏ đậm. Là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, hạnh phúc, sắc đẹp, sức mạnh mang lại nhiệt huyết và sự sống … Sapphire xanh đen, tím, xanh lam: biểu tượng của sự chân thành, hoài bão, thanh cao, sáng tác 1

Bên cạnh việc dùng làm đồ trang sức, ngọc bích còn được dùng để chữa bệnh, kích hoạt sự giàu có và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp của con người. Mục đích là giới thiệu vẻ đẹp đầy màu sắc của ngọc trai đến đông đảo độc giả. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Cẩm Nang Đá Quý Phong Thủy. Trong đó, hệ thống nội dung được chia làm ba phần: thứ nhất giới thiệu thuyết âm dương ngũ hành, thiên sâm, thổ ao, cách chọn trang sức, đá quý theo đại hồi … Thứ hai, giới thiệu đặc điểm . , kết cấu, sản phẩm ngọc bích, bao gồm: phân loại và lịch sử của ngọc bích; đặc điểm hóa học, đặc điểm khoáng chất và kết cấu của ngọc bích; tiếp theo là đánh giá, phân loại, xác định, quan sát và bảo dưỡng ngọc bích, và giới thiệu các sản phẩm ngọc bích được chế tác tinh xảo và cực kỳ có giá trị, từ mặt dây chuyền, nhẫn, hoa tai, vòng tay … Thứ ba, hiểu về ngọc và đá quý trong Phật giáo, cần chú trọng: nguồn gốc, chủng loại, ý nghĩa và tâm niệm của chuỗi tràng hạt; có phương pháp kiểm tra, bảo dưỡng cụ thể. Kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động, cách trình bày khoa học, hấp dẫn, mong rằng bạn đọc có thể nâng cao hiểu biết về văn hóa ngọc phả phương Đông qua cuốn sách này.

Trong quá trình biên soạn cuốn sách này chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong quý độc giả góp ý chân thành để cuốn sách này được hoàn thiện hơn khi tái bản.


image
image
image

Giá đặc biệt
229.600 đ

610

Mã: ...