PDF

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran 【PDF】 – Đọc sách Online

Canho.com.vn xin giới thiệu Cuốn sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran được viết bởi tác giả Alfred Assollant, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng canho.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF sách Online free nhé!.

Quyển sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
08-2017 .

Bạn đang xem: Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran 【PDF】 – Đọc sách Online

SÁCH HAY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

THÔNG TIN SÁCH

Tác giả Alfred Assollant
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 08-2017
Số trang 352
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 330 gram
Người dịch Mai Hương

Download ebook Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran 【PDF】 – Đọc sách Online

Tải sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran 【PDF】 – Đọc sách Online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran

Hình ảnh bìa sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran
Alfred Assollant sinh năm 1827 ở Aubusson. Ông thuộc thế hệ con cháu những nhà cách mạng chân chính nhất của nước Pháp cuối thế kỷ XVIII và những quân nhân của năm thứ hai Cộng hòa 1793. Chính họ đã đẩy các đội quân xâm lược châu Âu ra khỏi biên giới nước Pháp và bắt đầu truyền bá những tư tưởng tự do dân chủ ở bên kia bờ sông Rhine và dãy núi Alpes.
      Tuy không phục Napoleon – người đã bóp chết tư tưởng dân quyền mới nhóm lên ở nước Pháp, nhưng Assollant đánh giá cao thiên tài quân sự của Napoleon. Chính vì thế, ông đã để nhân vật chính trong truyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran ứng dụng chiến thuật của Napoleon để đánh lại quân Anh. Đó là cách hành quân thần tốc, áp đảo địch bằng pháo binh và truy kích địch đến cùng. Assollant tốt nghiệp trường Sư phạm danh tiếng của nước Pháp và làm giáo sư Sử học trong nhiều năm. Sau đó, ông nghỉ dạy để theo đuổi nghiệp văn chương. Nghe nói ở Mỹ con người được quyền tự do, ông liền sang đó và viết báo gửi về nước. Một thời gian sau, ông trở về Pháp viết sách báo và đi du lịch nhiều nơi như Châu Phi, Ấn Độ Dương và Tái Bình Dương…. Tái độ dân chủ và công khai chống chính sách xâm lược các nước nhược tiểu để làm thuộc địa của ông đã bị chế  độ chuyên chế của Napoleon đệ tam phạt. Tờ báo do ông làm chủ bút bị đình chỉ. Chính phủ Cộng hòa do Tiers đứng đầu vẫn tiếp tục gây nhiều khó khăn cho ông. Nhiều quyển sách có giá trị của ông không được “Tự điển lớn” cuối thế kỷ XIX nhắc đến như: Người hành khất bạo gan nhất, Người phiêu lưu, Hoa hồng của tình yêu… Nhưng nổi bật nhất là: Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran. Cuối đời, ông sống ẩn danh ở Pari và mất năm 1886.
      Trong Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran, Assollant đã xây dựng thành công nhân vật Corcoran. Corcoran đẹp trai lại tài năng, dũng cảm nên cuốn hút, hấp dẫn phụ nữ. Chàng là người lịch thiệp với các quý ông nhưng dữ dội và không khoan nhượng với những kẻ tàn bạo. Chàng nói được bảy thứ tiếng và có thể dùng tay không uốn cong thanh sắt nặng khó ai làm được. Corcoran chính là mẫu người lý tưởng mà Assollant mơ ước. Chàng là người bản lĩnh, rất trọng nghĩa khí, biết khoan dung khi đối thủ hối cải nên đến đâu cũng được mọi người kính nể. Do đọc nhiều sách và đi nhiều nơi trên thế giới nên Corcoran có kiến thức sâu rộng, biết ứng dụng trong cuộc chiến chống xâm lược và trong hòa bình xây dựng đất nước.
      Mở đầu truyện là việc Corcoran bất ngờ xuất hiện ở Viện khoa học Lyon với hổ Louison. Louison đã gây rắc rối khiến Viện Lyon náo loạn phải nhờ cảnh sát can thiệp. Sau đó, Corcoran sang Ấn Độ để tìm cuốn sách quý mà viện Lyon yêu cầu vào lúc nổ ra cuộc khởi nghĩa của lính Cipaye. Corcoran đã giúp tiểu  vương Holkar chống lại quân Anh xâm lược. Trước khi qua đời, Holkar đã gả con gái và truyền ngôi cho Corcoran. Cuộc chiến đấu chống quân Anh gay go và ác liệt nhưng lúc nào hổ Louison cũng theo sát bên Corcoran để bảo vệ và giúp đỡ chàng. Để đền ơn chủ và trả thù cho chồng, cuối cùng Louison đã giết được tướng Barclay, tạo điều kiện cho Corcoran chỉ huy quân Mahratte toàn thắng. Trong hòa bình, Corcoran đã họp Quốc dân đại hội, ban bố rộng rãi các quyền tự do dânchủ. Sau đó, chàng giao quyền nhiếp chính cho Sougriva – một người Ấn Độ yêu nước, mưu lược và dũng cảm để lên khí cầu cùng những người thân yêu rời xa Ấn Độ.
      Với vốn sống dồi dào và kiến thức sâu rộng, Assollant đã làm sống động mối tình vượt bao khó khăn, trắc trở giữa quận chúa Sita xinh đẹp với chàng thuyền trưởng Corcoran tài ba. Không những vậy, tác giả còn đưa ta đến xứ Ấn Độ xa xôi với những cuộc săn tê giác kỳ lạ. Ta còn biết được những con thú hoang dã như voi, hổ… khi sống bên nhau cũng có lúc xảy ra bất hòa, nhưng nhờ được nuôi dạy nên chúng đã hiệp sức sẵn sàng xả thân cứu chủ, giúp con người trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.
      Đây là cuốn truyện đặc sắc do một nhà văn Pháp viết về Ấn Độ – xứ sở huyền bí cách đây hơn hai thế kỷ nhưng đối với bạn đọc ngày nay vẫn còn rất nhiều điều mới lạ. Bằng sự quan sát tinh tế, cách hành văn vừa lãng mạn vừa hài hước, tác giả đã miêu tả các trận đánh khốc liệt và tài chỉ huy quân sự của Corcoran. Không những vậy, tác giả đã cho chúng ta hiểu biết về con người và cảnh vật ở một xứ sở xa xôi.

Mua sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran ở đâu

Bạn có thể mua sách Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran tại đây với giá

59.200 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran 【PDF】 – Đọc sách Online

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran MOBI

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran Alfred Assollant ebook

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran EPUB

Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Corcoran full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Alfred Asorante
Báo chí văn học

08-2017

352

bìa mềm

330

hương lúa mì

Những cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran

Alfred Assollant sinh năm 1827 tại Aubusson. Ông thuộc thế hệ những nhà cách mạng chân chính nhất của Pháp vào cuối thế kỷ 18 và những người lính của năm Đệ nhị Cộng hòa năm 1793. Chính họ đã đánh đuổi những đội quân xâm lược châu Âu vượt ra ngoài biên giới nước Pháp và bắt đầu truyền bá những tư tưởng dân chủ tự do qua sông Rhine và dãy Alps.

Trong khi ông không tôn trọng Napoléon – ông đã đàn áp tư tưởng dân quyền mới nổi lên ở Pháp – Asolante ngưỡng mộ thiên tài quân sự của Napoléon.Đó là lý do tại sao anh ấy làm nhân vật chính trong “Cuộc phiêu lưu của con tàu” Trưởng Corcoran Sử dụng chiến thuật của Napoléon để chống lại Anh. Đây là một cuộc hành quân thần tốc, tràn ngập pháo binh và bị truy đuổi đến cùng. Assollant tốt nghiệp Học viện Giáo dục danh tiếng của Pháp và là giáo sư lịch sử trong nhiều năm. Sau đó, ông xin nghỉ dạy để theo đuổi sự nghiệp văn chương. Nghe tin người dân ở Mỹ có quyền hưởng tự do, anh lập tức sang đó viết báo và gửi về nước. Sau một thời gian, ông trở lại Pháp viết sách báo, đi châu Phi, Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và nhiều nơi khác … Ông tái dân chủ và công khai phản đối chính sách xâm lược và khai hóa thuộc địa của ông. các quốc gia đã bị trừng phạt bởi chế độ chuyên chế của Napoléon III. Tờ báo do anh biên tập đã bị đình bản. Chính quyền Đảng Cộng hòa của Thiers tiếp tục gây ra cho ông rất nhiều rắc rối. Nhiều tác phẩm có giá trị của ông không được nhắc đến trong Đại từ điển cuối thế kỷ XIX, như: Người ăn xin dũng cảm nhất, nhà thám hiểm, bông hồng tình yêu… nhưng những cái nổi bật nhất là: Những cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng CorcoranCuối đời, ông sống ẩn danh ở Paris và mất năm 1886.

hiện hữu Những cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran, Assollant đã xây dựng thành công nhân vật Corcoran. Corcoran đẹp trai, tài giỏi, bản lĩnh nên rất thu hút và hấp dẫn phái đẹp. Anh ấy lịch sự với quý ông, nhưng tàn nhẫn và tàn nhẫn với những kẻ lạm dụng mình. Anh ta nói được bảy thứ tiếng và có thể bẻ cong một thanh sắt nặng bằng tay không mà khó ai có thể làm được. Corcoran là mẫu người lý tưởng mà Assollant hằng mơ ước. Ông là một người dũng cảm, rất trọng nghĩa khí, khoan dung độ lượng khi đối thủ ăn năn nên đi đâu cũng được mọi người kính trọng. Từng đọc nhiều sách và đi nhiều nơi trên thế giới, Cochran có kiến ​​thức sâu rộng, biết vận dụng vào công cuộc đấu tranh chống xâm lược và xây dựng hòa bình của dân tộc.

Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện bất ngờ của Cochran tại Học viện Khoa học Lyon cùng với Tiger Louison. Luisson đã gây rối, gây náo loạn tại Học viện Lyon và phải nhờ cảnh sát can thiệp. Sau đó, Corcoran đến Ấn Độ để tìm kiếm những cuốn sách quý mà Học viện Lyon yêu cầu trong cuộc nổi dậy Sipaya. Corcoran giúp Emir Holkar chống lại quân xâm lược Anh. Trước khi chết, Holka cưới con gái và truyền ngôi cho Corcoran. Trận chiến với người Anh cam go và khốc liệt nhưng Tiger Lewison luôn theo sát Cochran để bảo vệ và giúp đỡ anh. Để trả thù cho sư phụ và trả thù cho chồng, Lewison cuối cùng đã giết được tướng Barclay, tạo điều kiện cho Kirkland chỉ huy quân đội của Mahrat giành chiến thắng. Trong thời bình, Cochran đã họp với Công ước Quốc gia, tuyên bố rộng rãi các quyền tự do dân chủ. Sau đó, ông giao lại quyền nhiếp chính cho Sugrivar – một người Ấn Độ yêu nước, mưu trí, dũng cảm lên khinh khí cầu cùng những người thân ở xa Ấn Độ.

Với vốn sống phong phú và vốn kiến ​​thức rộng lớn, Assollant làm sống động câu chuyện tình yêu giữa nàng công chúa xinh đẹp Sita và chàng thuyền trưởng tài ba Corcoran. Không chỉ vậy, tác giả còn đưa chúng ta đến tận đất nước Ấn Độ xa xôi, săn lùng bằng được những con tê giác kỳ lạ. Chúng ta cũng biết voi, hổ và các loài động vật hoang dã khác khi chung sống đôi khi có sự khác biệt, nhưng vì đã được nuôi dạy nên chúng sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu chủ, giúp dân chống giặc ngoại xâm.

Đây là một tập truyện độc đáo của một tác giả người Pháp về Ấn Độ – một vùng đất bí ẩn từ hơn hai thế kỷ trước, nhưng vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ đối với độc giả ngày nay. Tác giả mô tả trận chiến khốc liệt và chỉ huy quân sự của Kirkland bằng óc quan sát tỉ mỉ và sự hài hước lãng mạn. Không chỉ vậy tác giả còn cho ta hiểu được con người và cảnh vật từ xa.


image
image
image

canho.com.vn – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ Website Canho.com.vn – thư viện sách PDF, Sách nói, Đọc Online, Audio full mp3.
59.200 đ

08-2017

Mã: ...