PDF

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) 【PDF】 – Đọc sách Online

Canho.com.vn xin giới thiệu Cuốn sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) được viết bởi tác giả Nam Cao, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng canho.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF sách Online free nhé!.

Quyển sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) 【PDF】 – Đọc sách Online

Thông tin về sách

Tác giả Nam Cao
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2021
Số trang 208
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) 【PDF】 – Đọc sách Online

Danh Tác Việt Nam - Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn)

Tải sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) 【PDF】 – Đọc sách Online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn)

Hình ảnh bìa sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn)

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc
Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám.
Lão Hạc, một người nông dân chất phác, hiền lành. Lão góa vợ và có một người con trai nhưng vì quá nghèo nên không thể lấy vợ cho người con trai của mình. Người con trai lão vì thế đã rời bỏ quê hương để đến đồn điền cao su làm ăn kiếm tiền. Lão luôn trăn trở, suy nghĩ về tương lai của đứa con. Lão sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ lão đã mất bao công sức để mua về và để lại cho con trai lão. So với những người khác lúc đó, gia cảnh của lão khá đầy đủ, tuy nhiên do ốm yếu hơn hai tháng và cũng vì trận bão mà lão không có việc gì để làm .
Lão có một con chó tên là Vàng – con chó do con trai lão trước khi đi đồn điền cao su đã để lại. Lão vừa coi như con vừa coi như một người thân trong gia đình. Tuy nhiên, vì gia cảnh nghèo khó không nuôi nổi nó nên ông lão đành cắn răng bán con chó đi. Lão đã rất dằn vặt bản thân mình khi mang một “tội lỗi” là đã nỡ tâm “lừa một con chó”. Lão đã khóc rất nhiều với ông giáo (người hàng xóm thân thiết của lão). Nhưng cũng kể từ đó, lão sống khép kín, lủi thủi một mình. Rồi một hôm, lão quyết định tìm đến cái chết để được giải thoát sau bao tháng ngày cùng cực, đau khổ.
Và sau khi trao gửi hết tài sản cũng như nhờ vả chuyện ma chay sau này cho ông giáo, Lão Hạc đã kết thúc cuộc đời bằng một liều bả chó do xin từ Binh Tư. Cái chết của lão đau đớn và dữ dội, gây cho người đọc nhiều sự xúc động, xót xa. Lão chết để bảo toàn lòng tự trọng của mình, không để cho cái đói, cái nghèo dồn vào con đường tha hóa như Binh Tư.

Mua sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) ở đâu

Bạn có thể mua sách Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) tại đây với giá

45.240 đ
(Cập nhật ngày 8/02/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) 【PDF】 – Đọc sách Online

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) MOBI

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) Nam Cao ebook

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) EPUB

Danh Tác Việt Nam – Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn) full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nancao
NXB Dân San

Năm 2021

208

bìa mềm

250

Người nghệ sĩ Việt Nam – Lão Hạc

“Lão Hắc” là truyện ngắn của Tào Nan viết năm 1943, được coi là một trong những truyện ngắn hiện thực tiêu biểu, nội dung truyện phản ánh phần nào điều kiện xã hội bấy giờ. Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám.

Lão Huck, một người nông dân chất phác và hiền lành. Ông lão góa vợ, sinh được một đứa con trai, nhưng vì quá nghèo nên không thể gả con trai cho ông. Con trai của ông vì vậy đã rời quê hương để kiếm tiền trong các đồn điền cao su. Anh ấy luôn nghĩ về tương lai của con trai mình. Anh kiếm sống bằng nghề làm vườn, để lại mảnh vườn mà vợ anh đã mua cực nhọc cho con trai. So với những người khác lúc đó, gia đình anh tương đối đầy đủ, nhưng vì bệnh hơn hai tháng và vì bão nên anh không còn gì để làm.

Ông có một con chó tên là Vang, mà con ông đã bỏ lại trước khi ông lên đồn điền cao su. Anh đối xử với cậu như con trai, đối xử với cậu như người thân trong gia đình. Tuy nhiên, vì nhà nghèo, không kham nổi nên ông lão đành nghiến răng bán con chó. Khi mang nặng “tội lỗi” có dã tâm “lừa dối con chó”, anh đã tự hành hạ mình rất nhiều. Anh và cô giáo (hàng xóm gần nhà của anh) đã nhiều lần khóc. Nhưng từ đó đến nay, anh sống khép kín, cô độc. Rồi một ngày anh quyết định, sau những tháng ngày cực khổ và đau đớn, chờ chết để được giải thoát.

Sau khi giao hết đồ đạc và đòi tổ chức đám tang cho thầy trong tương lai, lão Hà tự kết liễu đời mình bằng một cú làm mồi chó liều nhờ sự van xin của Pinto. Cái chết của ông lão đau đớn, dữ dội để lại trong lòng người đọc bao niềm xúc động. Anh chết để bảo toàn lòng tự trọng, không để cái đói, cái nghèo dẫn đến con đường tha hóa như Pinto.

Danh Tác Việt Nam - Lão Hạc (Tập Truyện Ngắn)

canho.com.vn – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ Website Canho.com.vn – thư viện sách PDF, Sách nói, Đọc Online, Audio full mp3.
45.240 VND

Tiếng Việt

Mã: ...