Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

7 cách biến bức tường trong căn hộ của bạn trở nên sinh động

07-04-2015

8 cách biến bức tường trong căn hộ của bạn trở nên sinh động Từ tác phẩm nghệ thuật hay những viên gạch trang trí đầy màu sắc và với những vật

7 cách biến bức tường trong căn hộ của bạn trở nên sinh động
Từ tác phẩm nghệ thuật hay những viên gạch trang trí đầy màu sắc, và với những vật dụng không đắt tiền, ý tưởng đầy sáng tạo mang phong cách đồng quê ở Los Angeles sẽ gợi ý cách trang trí những bức tường trong căn hộ của bạn.

1-    Phong cách đồng quê

Nhà thiết kế nội thất Jackie Terrell  đã mang đến một phong cách đồng quê tươi sáng từ Los Angeles Idea Home. Với những ý tưởng sáng tạo và không tốn kém, Jackie giúp trả lời các câu hỏi muôn thuở, "Tôi nên trang trí gì trên những bức tường?"

2-    Màu trắng trên nền trắng

Trong nhà bếp, Jackie đã trưng bày một bộ sưu tập các đồ sành sứ trắng trên các kệ mở màu trắng. Bằng việc chặn màu (sử dụng màu trắng trên nền trắng), cô đã thể hiện được một "cơ hội nghệ thuật."

3-    Đính tường

"Mỗi hộ gia đình thường có nhiều tin nhắn để lại trên bức tường cho các thành viên để tổ chức sắp xếp công việc", Jackie nói, "nhưng bạn có cảm giác phiền phức với một bảng thông báo cố định?" Vì thế, thay vào đó, Jackie đã sơn một lớp lót tường từ tính trong phòng của người quản gia. Giờ thì bạn chỉ việc lập danh sách, ghi chú và dễ dàng đính lên tường với những viên nam châm.  Với những thông báo hàng ngày bạn đã tạo nên một bức tường có nghệ thuật sắp đặt và luôn luôn thay đổi.

4-    Và hành trình của những bức tượng

Trong căn phòng này màu xanh đậm là màu chủ đạo, điểm nhấn màu trắng bao gồm cả các rèm cửa, thảm, và các phụ kiện, cùng với các tác phẩm điêu khắc danh hiệu qua năm tháng trên kệ sách làm sáng không gian mang lại cho căn phòng một dáng vẻ hiện  đại. Đặc biệt khi được đặt trên kệ tối, những kỷ vật thể thao trở nên lung linh,  bóng đẹp và hoàn toàn như mới.

5-    Thêm một nghệ thuật nhỏ

Jackie muốn trang trí một cái gì đó trên tường bên phải, vì phòng giặt là hơi nhỏ  và hẹp, cô đã chọn tác phẩm nghệ thuật thay cho các tấm kệ. Bằng cách đặt những chiếc áo sơ mi và tất trẻ em trong những chiếc khung màu trắng, Jackie tạo nên những bức tranh nghệ thuật tươi sáng và ngộ nghĩnh. "Đó là một căn phòng mà bạn đi vào hàng ngày và tại sao bạn lại làm cho nó buồn tẻ chứ?" Jackie nói.

6-    Từ trên xống dưới

Để điều chỉnh ánh sáng và sự riêng tư cho căn hộ, Jackie sử dụng một tấm cửa tự tạo đặc biệt. Cửa sổ được trang trí hoă văn nhiều màu sắc, một hệ thống con lăn được gắn từ trên xuống dưới chiếc giúp bạn có thể đẩy sang ngang hoặc lên xuống một cách dễ dàng.

7-    Gạch trang trí

Bạn sẽ thấy không có nhiều phòng tắm được lát gạch một cách sáng tạo và trang nhã như căn phòng này. Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha cổ được tìm thấy ở gần Los Angeles, Jackie sử dụng những viên gạch kính sáng màu có tác dụng chống thấm nước để ốp tường từ sàn đến trần. "Nếu bạn phải lát tường, tại sao không chọn một cái gì đó vui vẻ?" Jackie nói.

8-    Hai cách sắp đặt ánh sang

Phòng ăn ở giữa 2 bức tường và chiếc cửa sổ rộng như thế này là một thách thức cho các nhà thiết kế. Để làm giảm độ sáng của  cửa sổ, bạn có thể  ngăn nó bằng những tấm lưới với nhiều hình dáng và màu sắc. Các nhà thiết kế cũng sử dụng đồ nội thất lớn sản xuất công nghiệp để lấp đầy không gian. Bạn hoàn toàn cảm thấy ấn tượng với chiếc bàn ăn có chân điều chỉnh được độ cao được thiết kế từ giá đỡ của máy quay phim và để hoàn thiện nó, một tấm vải xanh cobalt được ghim chặt vào mép bàn bằng những chiếc đinh mũ sáng bóng.
Tùy thuộc điều kiện và phong cách riêng, việc áp dụng những ý tưởng trên trong việc trang trí những bức tường sẽ khiến cho căn hộ của bạn trở nên ấn tượng hơn.  
Bình luận