Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

5 cách trang trí mở rộng không gian trong căn hộ của bạn

07-04-2015

5 cách trang trí mở rộng không gian trong căn hộ của bạn Được sống trong một căn hộ sạch sẽ và thoáng đãng không khí trong lành dễ chịu là điều

5 cách trang trí mở rộng không gian trong căn hộ của bạn
Được sống trong một căn hộ sạch sẽ và thoáng đãng, không khí trong lành dễ chịu là điều mơ ước của mỗi gia đình. Với một diện tích hạn chế, việc  tận dụng và bố trí không gian đúng cách, bạn có thể làm cho căn hộ của mình trông rộng hơn, gọn gàng và đẹp mắt hơn. Dưới đây là một vài kỹ thuật nhỏ của Traci Kearns- nhà thiết kế nội thất từ North Carolina sẽ giúp bạn thực hiện điều này.
1-    Phân biệt các khu vực trong căn hộ

Đồ nội thất và các yếu tố kiến trúc là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể phân chia các khu vực trong căn hộ của mình. Sử dụng lò sưởi và kệ mở như là một điểm nhấn quan trọng sẽ tạo cho bạn một phòng khách thoáng rộng nhưng đầy ấm cúng.

2-    Tận dụng vách ngăn

Bạn không nhất thiết phải sử dụng tường để phân chia không gian, điều này sẽ khiến cho căn hộ của bạn có vẻ chật chội hơn. Hãy thay thế nó bằng các tấm bảng gấp hoặc các tấm panel, bức bình phong với các chất liệu khác nhau. Phòng tắm này là một ví dụ điển hình. Việc sử dụng khéo léo tấm bảng gấp ở giữa ngăn cách với không gian bên ngoài khiến cho nó vừa trở nên rộng rãi, kín đáo nhưng không kém phần hiện đại

3-    Sử dụng màu sắc sống động

Màu sắc là một yếu tố được các nhà thiết kế nội thất sử dụng phổ biến tạo nên những ảo giác về không gian. Bạn hãy lựa chon một số gam màu phù hợp và phát huy hết tác dụng của nó. Trong ngôi nhà này, nguồn cảm hứng đến từ màu sắc tự nhiên. Màu xanh của cây lá, màu nâu, xanh da trời nối liền các khoảng không gian trong căn hộ  khiến bạn có cảm giác rộng hơn đồng thời màu sắc của đồ vật cũng như các tác phẩm trang trí cùng gam màu làm toát lên cá tính của chủ nhân.

4-    Tận dụng ánh sáng

Một trong những kỹ thuật phân chia hoặc kết nối không gian trong căn hộ của bạn là việc bố trí các thiết bị chiếu sáng. Thay vì treo một đèn chùm, bạn có thể treo thả một chiếc chụp đèn lớn, bọc vải linen để nhằm xác định các khu vực ăn uống.

5-    Khai thác không gian bên ngoài căn hộ

Việc tận dụng phần diện tích bên ngoài như khoảng sân trống trước nhà, bên cạnh cửa sổ… giúp bạn có thể mở rộng không gian cho căn hộ của. Bạn có thể thiết kế nó thành một không gian sử dụng linh hoạt - thêm một bàn ghế cho phòng ăn, một chiếc võng để thư giãn, hoặc thậm chí là thiết bị dùng để nấu nướng cho phòng bếp.
Như vậy việc mở rộng không gian sẽ khiến bạn hoàn toàn thoải mái trong căn hộ của mình.
Bình luận