Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

19 thủ thuật giữ gian bếp trong căn hộ của bạn xanh sạch đẹp

08-04-2015

Giữ nhà bếp trong căn hộ của bạn xanh sạch hơn và ngăn nắp gọn gàng đẹp mắt hơn chỉ với vài thủ thuật nhỏ thật đơn giản và hiệu quả 1

Giữ nhà bếp trong căn hộ của bạn xanh sạch hơn và ngăn nắp gọn gàng đẹp mắt hơn chỉ với vài thủ thuật nhỏ thật đơn giản và hiệu quả.

1. Mang cây xanh vào bếp

Một chậu cây xanh trong căn bếp nhà bạn là một ý tưởng tuyệt vời để mang không khí xanh tươi sống động vào nhà bếp của bạn. Các cây dược thảo là gợi ý rất tốt, ngoài tác dụng làm sạch không khí và làm đẹp bạn có thể tận dụng nó như một loại gia vị hoặc món ăn tốt cho sức khỏe.

2. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Để tăng tính thân thiện và sạch sẽ cho căn bếp bạn có thể thay vì dùng các loại thảm khác bằng thảm sinh thái được dệt từ các loại sợi tự nhiên như thảm đay, thảm cói...

3. Giá treo và ngăn chứa đồ ngăn nắp

Hãy sử dụng các giá treo hoặc ngăn chứa đồ nhỏ ngay trên bồn rửa của nhà bếp trong căn hộ của bạn sẽ giữ cho căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, gợi ý về những móc và giá treo nhỏ bằng inox sáng không rỉ vừa mang yếu tố trang trí vừa giữ cho đồ vật, dụng cụ nấu ăn của bạn sạch sẽ.

4. Trang trí lại cửa sổ nhà bếp

Sử dụng một giá móc thay bằng rèm cửa để treo nồi niêu xoong chảo và các dụng cụ nhà bếp khác thay vì rèm vải thông thường. Căn bếp của gia đình bạn sẽ trở nên thật đặc biệt và mang nhiều cá tính.

5. Tăng tiện ích không gian nhà bếp

Để tăng không gian nhà bếp và ngăn chứa đồ thì chúng ta có thể sử dụng các dụng cụ đa chức năng, trong hình là một chiếc bàn có rất nhiều ngăn và di chuyển được cùng với nó là một bề mặt nhẵn có thể thay những chiếc thớt gỗ với ngăn kéo tiện dụng đa năng.

6. Giảm rác thải, chất thải

Tiết kiệm nước, giảm thiểu rác thải hạn chế sử dụng các thiết bị và các chất tẩy rửa giữ sạch mô trường cho căn bếp của bạn cũng như môi trường xung quanh. Bạn có thể tận dụng rửa rau củ vào các chậu lớn và giữ lại nước cho việc rửa tay hoặc các đồ vật khác trước khi cho chúng vào máy rửa bát nhà bạn.

7. Trình bày xắp xếp ngăn bếp một cách khoa học

Thay vì việc nhét những cuốn sách dạy nấu ăn phía sau tủ bếp thì bạn có thể xắp xếp chúng một cách khoa học tạo cảm hứng cho không gian bếp.
Xắp xệp các dụng cụ nấu ăn, bát đũa một cách khoa học cũng khiến căn bếp của bạn gọn gàng hơn.

8. Ánh sáng và đèn chiếu sáng

Sử dụng các đèn chiếu sáng thân thiện và trang trí đẹp mắt tạo cho không gian bếp trong căn hộ của bạn trở nên lung linh. Các hệ thống chiếu sáng đơn giản, đủ nguồn sáng là gợi ý rất tốt cho căn bếp của bạn.

9. Sử dụng các bức tranh nghệ thuật

Một bộ sưu tập các tranh nghệ thuật về nhà bếp được sử dụng khéo léo ngay căn bếp và bàn ăn của bạn với chủ đề ẩm thực. Bạn có thể chọn các bức tranh về đề tài rau củ hoặc các món ăn treo ngay ngắn trong không gian bếp của bạn, tạo phong cách thanh lịch hơn.

10. Nghệ thuật trình bày

Một giá treo tường đựng rượu loại nhỏ với phong cách xắp xếp gọn gàng trong không gian bếp nhà bạn cũng là một gợi ý tốt và trang trí đẹp mắt.

11. Sắc màu hài hòa

Việc sử dụng một bức rèm nhỏ với màu sắc hài hòa để thay thế cho các ngăn cửa tủ bếp cũng khiến căn bếp của bạn tươi sáng hơn và mang một phong cách mới lạ.

12. Dán nhãn

Hãy tạo dựng cho mình một căn bếp gọn gàng thứ tự với những miếng giấy nhỏ dán nhãn. Các ngăn cửa tủ được dán nhãn theo thứ tự theo các loại đồ vật chứa bên trong nó.

13. Vòi lọc, máy lọc nước

Thay vì mua và sử dungj nước đóng chai thì bạn hãy thử thay thế bằng một vòi nước lọc ngay gần với vòi bồn rửa. Giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và có lợi cho sức khỏe gia đình bạn.

14. Căn bếp sinh thái và thân thiện môi trường

Hãy thử tái chế và phân loại rác thải ngay từ chính căn bếp của gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng một tủ chứa rác với 2 ngăn phân loại rác thay vì dùng túi nilon nhằm giảm thiểu tác hại tới môi trường.

15. Tăng ánh sáng tự nhiên

Cố gắng tạo không gian bếp thu được nhiều hơn ánh sáng tự nhiên, nếu một căn bếp thiếu sáng bạn có thể sử dụng những chiếc gương phản chiếu để tăng thêm ánh sáng tự nhiên.

16. Thu hút ánh sáng mặt trời

Cửa sổ rộng mở thu hút ánh sáng mặt trời và không khí trong lành vào căn bếp là một việc làm cần thiết, nó sẽ giúp tinh thần của bạn sảng khoái hơn trong khi chế biến thức ăn cũng như khi ăn uống.

17. Các chai lọ bằng thủy tinh

Hãy thay thế nhưng chiếc hộp nhựa chứa thực phẩm bằng các lọ thủy tinh rộng miệng, bạn có thể dùng nó để đựng bột ngọt, cafe hay bột mì.

18. Tổng vệ sinh

Các chuyên gia khuyên bạn bên tổng vệ sinh và làm sạch thường xuyên bồn rửa của bạn hai lần trong một tuần với các chất tẩy rửa cũng như làm sạch các rãnh, đường thoát nước của bồn.

19. Tạo dựng thói quen tốt

Tạo những thói quen tốt hợp vệ sinh trong ăn uống, giữ cho trái cây và rau củ của bạn luôn sạch sẽ bằng cách trình bày sắp xếp chúng nổi bật trong căn bếp của bạn.
Lamvt
Bình luận