Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

15 cách biến căn hộ của bạn thành Thiên đường

08-04-2015

Hãy biến căn hộ của bạn thành thiên đường riêng cho gia đình bạn với những lời khuyên và tư vấn của các chuyên gia 1 Góc nhỏ yên tĩnh Khi thế giới

Hãy biến căn hộ của bạn thành thiên đường riêng cho gia đình bạn với những lời khuyên và tư vấn của các chuyên gia. Sau đây là 15 cách biến căn hộ của bạn thành Thiên đường

1. Góc nhỏ yên tĩnh

Khi thế giới ngày càng trở nên ồn ào và bận rộn hơn, chúng ta nên nghĩ về một ngôi nhà yên tĩnh như một thiên đường riêng tư. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta đã thiết kế ngôi nhà với sự kết hợp nhà bếp, phòng ăn, phòng khách trong một căn phòng lớn, căn phòng này có thể sẽ tạo nhiều không gian và tự do hơn tuy nhiên cũng có thể có nhiều tiếng ồn hơn.
Bài toán tốt nhất để tạo một không gian riêng tư nơi bạn có thể ngồi thiền, đọc sách, viết bài, chơi nhạc hay chỉ đơn thuần là thư giãn. Góc yên tĩnh riêng tư của bạn có thể là cả một căn phòng chẳng hạn như một phòng ngủ không sử dụng, hay một góc nhỏ của căn phòng lớn. Ý tưởng là để có khoảng cách tâm lý cách ly với phần còn lại của ngôi nhà, ngay cả khi khoảng cách vật lý là không lớn.

2. Lựa chọn không gian

Việc lựa chọn một không gian riêng là việc làm quan trọng, bạn nên lựa chọn nơi mà những người khác không đi qua đi lại và lý tưởng nhất là có nhiều ánh sáng tự nhiên với một cửa sổ có tầm nhìn tốt.

3. Tìm một đối tượng chủ đề

Xác định khu vực cá nhân của bạn với những vật thể đối tượng theo chủ đề có ý nghĩa với bạn - một khung cửi, một bàn viết, một giá vẽ, một bàn làm việc, ghế đọc sách. Hoặc chỉ đơn giản là tìm một tấm thảm đẹp là nền tảng cơ bản của không gian thư giãn.

4. Tạo sự ấm cúng

Làm cho không gian riêng tư của bạn thật ấm cúng, nếu là không gian nhỏ có thể chọn đồ đạc nhỏ bé -  một bàn viết nhỏ, một chiếc ghế không tay vịn, một chiếc bàn rộng. Rèm vải để tạo cảm giác hạ thấp độ cao của trần nhà và bạn cũng có thể treo rèm ở cửa sổ, hãy chọn vải nhung dày nếu bạn muốn có chiều sâu, chọn vải mỏng mềm trắng nếu bạn muốn có thêm ánh sáng.

5. Xắp xếp đồ đạc

Tránh lộn xộn trong không gian riêng của bạn bằng cách xắp xếp đồ đạc một cách khoa học, chỉ cần những vật dụng trang trí nhỏ, và thường xuyên có thể thay đổi chúng theo mùa.

6. Không gian yên tĩnh

Những chiếc đệm, rèm vải dày hay ghế đệm sofa với các vật liệu dễ hấp thụ âm thanh sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên yên tĩnh hơn.

7. Thiết lập không gian riêng tư

Bạn có thể tạo các ranh giới không gian của bạn với một màn chắn riêng tư bằng tre hoặc gỗ, hoặc thậm chí một giá sách cho phép không khí và ánh sáng đi qua.

8. Bố cục thông minh

Bạn có thể xắp xếp bố cục lại căn phòng của bạn để tạo không gian riêng tư như xếp các giá sách cao hoặc xắp xếp chúng với dạng chữ L để tạo ra một góc riêng.

9. Không khí trong lành

Đem cây cối vào trong phòng của bạn với những cây trồng trong phòng có tác dụng lọc không khí sẽ khiến cho không khí trong phòng bạn sạch sẽ trong lành hơn. Ngoài việc cải thiện không khí nó còn tốt cho tâm trạng của bạn.

10. Tiểu cảnh xung quanh

Nếu có điều kiện bạn nên tạo ra những khu tiểu cảnh nhỏ với những âm thanh tự nhiên như một đài phun nước, thác nước nhỏ.

11. Phối trộn

Chọn một chiếc kệ hoặc thậm chí một chiếc khay đơn giản để có thể trình bày một khung cảnh mới với một bó hoa và một vài vật liệu thủ công.

12. Lựa chọn màu sắc

Nếu không gian riêng tư của bạn dành cho thư giãn thì nên lựa chọn tông màu trung tính, các đường kẻ sạch sẽ với một hoặc hai điểm nhấn làm tiêu điểm. Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian tràn đầy sinh lực thì hãy chọn màu sắc sống động, nhiều mô hình và các lớp thật chi tiết.

13. Ánh sáng là chìa khóa

Ánh sáng sẽ thắp sáng không gian của bạn, bạn có thể dùng nó để tô sáng điểm nổi bật của bức tranh hoặc tạo ra một bức tường ánh sáng đầy màu sắc. Nếu không giản của bạn đòi hỏi nhiều ánh sáng cho công việc của bạn như may vá, làm thủ công hãy tạo riêng một điểm sáng mà chỉ có mình bạn cần đến nó.

14. Họa tiết

Lựa chọn những vật trang trí và đồ dùng có họa tiết phù hợp là việc làm rất quan trọng, bạn nên lựa chọ màu sắc các vật dụng, vật trang trí... phù hợp với không gian của bạn. Bạn có thể chọn các vật liệu có họa tiết tự nhiên như gỗ đá và các loại vải làm từ sợi tự nhiên.

15. Truyền cảm hứng

Trình bày những hình ảnh hoặc một quá trình làm việc trong những chiếc khung ảnh xinh xắn sẽ là điểm nhấn khác biệt châm ngòi cho sự sáng tạo nó cũng có thể giúp bạn thư giãn.

16. Không theo nguyên tắc

Bạn có thể trang trí không gian riêng của bạn mà không cần theo nguyên tắc nào cả, tuy nhiên nhớ rằng sự lựa chọn trang trí không gian này là không phục vụ cho bất kỳ không gian nào khác trong căn hộ của bạn mà chỉ nhằm để phục vụ và thỏa mãn chính bản thân bạn mà thôi.
Bình luận