Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

10 Ý tưởng độc đáo về thiết kế ánh sáng cho không gian phòng ngủ trong căn hộ của bạn

10-12-2015

Làm mới không gian phòng ngủ trong căn hộ của bạn với đèn ngủ phong cách và cách trang trí đối xứng Ý tưởng của Sara Yang 10 Ý tưởng độc

Làm mới không gian phòng ngủ trong căn hộ của bạn với đèn ngủ phong cách và cách trang trí đối xứng. Ý tưởng của Sara Yang. 10 Ý tưởng độc đáo về thiết kế ánh sáng cho không gian phòng ngủ trong căn hộ của bạn
  1. Sử dụng đèn ngủ cổ điển.
Robert Pascal kết hợp giữa màu Benjamin Moore với màu xanh nước biển dịu dàng cho phòng ngủ chính trong căn hộ của mình ở  Miami. Chiếc giường Ikea đơn giản được trang trí bằng vải lanh Ankasa và ga John Robshaw. Gương, đèn và bàn cạnh đầu giường tạo nét đặc trưng.
  1. Sử dụng màu sắc đậm nét.
Mặt ngăn kéo màu tím của tủ cạnh giường theo kiểu New Traditionalist và chiếc đèn ngủ màu lục làm phòng ngủ của căn hộ ở Manhatan trở nên sinh động hơn. Thiết kế của Amanda Nisbet.
  1.  Sử dụng đèn kiểu Trung Quốc
Những bức tranh Redoute và ngọn đèn kiểu Trung Quốc làm tăng thêm màu sắc cho phòng ngủ ở Podge Bune vùng quê Hampton. Khăn phủ giường loại Calypso.
  1. Dùng đèn treo.
Để thêm điểm nhấn cho phòng ngủ ở Old Greenwich, Connecticut, nhà thiết kế  Lee Ann Thornton đã bọc vải lanh màu cam cho ghế dài, loại Tuska 19 từ Malarba.Tranh kiểu John Robshaw được thêu lên gối làm nổi bật màu cam chủ đạo. Chiếc giường phủ màu Stella Stand từ Lulu DK. Đèn treo và đèn đầu giường từ Mexico Graden
  1. Đèn treo tường hiện đại
Trong một ngôi nhà được trang trí bởi Sonoma RELA Gleason, phòng ngủ được thiết kế xung quanh tủ mizuya cổ, có đai sắt đậm nét. Chiếc valy cổ lấy ý tưởng từ chiếc ô tô kiểu Anh cũ đứng ở cuối chiếc giường hiện đại được phủ viền màu chàm. Bộ trải giường của Garnet Hill. Đèn treo tường từ Restoration Hardware.
  1. Thiết kế đối xứng.
Katana Kelly Wearstler bọc vải được in hoa văn độc đáo của hãng Lee Jofa ở đầu chiếc giường Hickory và một chiếc đèn lồng Harbinger được đặt trong khung hình học  tạo điểm nhấn cho phòng dành cho khách ở Southern California, tấm đệm đơn được trang trí bởi Parrish Chilcoat và Joe Lucas. Màu xám tối Roman tạo chiều sâu cho căn phòng. Lucas cho rằng mọi người ai cũng có laptop và một người khách cũng cần một chỗ để làm việc nên phía cuối giường được đặt một bàn làm việc nhỏ: bàn và ghế là thiết kế của Waldo. Chiếc đèn Thomas Obien đến từ Visual Comfort và ga trải từ Hollywood at Home
  1. Trang trí theo phong cách Hy Lạp
Phòng khách lớn ở Charlotte, North Carolina cần một trang trí tạo điểm nhấn. Nhà thiết kế Lindsay Coral Harper bắt đầu với thảm Stark và kết thúc kiểu trang trí này với đèn kiểu Hy lạp C.Bell. Tường được sơn kiểu Benjamin Moore Van Deusen màu xanh nước biển. Đèn đứng cổ điển từ Liza Sherman và bộ đồ giường Julia B.
  1. Sử dụng một chiếc đèn trùm hoa mỹ.
Trong một ngôi nhà ở  New Orleans được thiết kế bởi Melissa Rufty, phòng ngủ toát lên vẻ nữ tính và thần bí bởi chiếc đầu giường cổ được nhà thiết kế tìm thấy ở Bush Antiques sau khi tốt nghiệp Tulane. “Chúng thật là New Orleans, rất quyến rũ”. Bà nói: “ Tôi có thể tưởng tượng chúng từ vài khách sạn ở Pháp”. Bộ trải giường làm ta liên tưởng đến đồ sứ cổ của Old Paris được thiết kể bởi Leontine Linens.
  1. Sử dụng đèn đọc sách Swing-arm.
Một thiết kế bởi Albert Hadley và Harry Heissmann, trong phòng ngủ ở NewYork. Những khách hàng đã sở hữu bị lôi cuốn bởi chiếc giường có màn phủ và đèn đọc sách ở bên trong  màn. Tất cả các chụp đèn là loại Blanche Field. Khăn trải giường loại Pratesi. Chăn lông vịt là loại Bengal House, ga trải giường được yêu cầu loại  De Angelis.
  1. Dùng đèn Oversized
“Tôi thích những hình khối rắn chắc trên chiếc tủ ở gần rèm có đăng ten trang trí” Nick Olsen nói. Để thêm sự mềm mại cho chiếc giường kim loại Heimdal từ Ikea, ông phủ bằng khăn bọt biển Schumache của Hồng Kong cho đầu giường trong một căn hộ ở  Brooklyn . Chăn phủ và khăn phủ gối là loại Schweitzer Linen. Do căn hộ rộng, chiếc đèn thủy tinh Mercury từ Circa gây ấn tượng mạnh. Chúng được đặt ở mặt tủ đầu giường với màu nguyên bản là nâu được Olsen sơn lại bằng màu đỏ kiểu Trung Quốc .
Bình luận