Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

10 tuyệt chiêu thông minh trong căn hộ sinh thái

08-04-2015

10 tuyệt chiêu thông minh trong căn hô sinh thái Căn hộ “xanh” căn hộ sinh thái ngày càng trở nên là một xu thế của cuộc sống hiện đại Hãy tham

10 tuyệt chiêu thông minh trong căn hộ sinh thái
Căn hộ “xanh” căn hộ sinh thái ngày càng trở nên là một xu thế của cuộc sống hiện đại. Hãy tham khảo những bí quyết đơn giản của chúng tôi sau đây sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn, xanh và thân thiện hơn với môi trường.

1-    Tiết kiệm năng lượng

Bạn hãy sử dụng hiệu quả chức năng của các loại thiết bị gia dụng. Khi sử dụng máy rửa bát, hãy đợi đến khi nó có đầy số lượng bát đĩa cần thiết. Máy rửa bát sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khi nó được vận hành dưới công suất thiết kế. Vì thế, nếu biết cách sử dụng đồ gia dụng nhà bếp, bạn có thể tiết kiệm khoảng $40 (850.000 đồng Việt nam) và đồng thời giảm 100 kg carbon dioxide mỗi năm. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị tiết kiệm năng lượng để nhằm bảo dưỡng, kéo dài tuổi thọ của chúng.

2-    Tránh rò rỉ nước

Hãy sửa chữa đường ống bị rò rỉ nước ngay sau khi bạn phát hiện ra nó. Bạn có thể tự mình hoặc liên hệ với thợ sửa ống nước để sửa  Trên thực tế nhà vệ sinh tiêu tốn khoảng 30-50 lít nước mỗi ngày và nếu vòi nước bị rò rỉ bạn có thể lãng phí thêm tới 15-20 lít mỗi ngày.

3-    Khăn lau tái chế

Việc tận dụng các công cụ lau chùi tái sử dụng như giẻ lau và bàn chải tự nhiên sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí cho khăn lau dùng một lần và những miếng chùi bếp.

Giải pháp: Bạn hãy dùng những chiếc khăn mặt, hoặc áo sơ mi cũ, cắt thành hình vuông, hoặc những chiếc khăn ăn đã cũ hoặc đã bị đổi màu có thể được sử dụng làm khăn lau chùi.

4-    Tiết kiệm điện

Bạn nên tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng không cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt hết các loại đèn và thiết bị tiêu thụ điện khi bạn rời khỏi phòng.
Giải pháp: Bạn nên cài đặt một bộ cảm biến tạo ánh sáng, đặc biệt là ở những nơi mà bạn hay đi qua, chẳng hạn như cầu thang và hành lang. Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn cũng cấn tiết kiệm điện trong phòng ngủ và phòng tắm.

5-    Năng lượng bị lãng phí

Đây là phần năng lượng điện mất đi bởi các thiết bị điện và điện tử khác (ví dụ như sạc pin…) được cắm trực tiếp vào các ổ điện trên tường. Để tiết kiệm, bạn hãy rút điện thoại di động, iPod, lò vi sóng và máy tính khi không sử dụng. Hộp ổn áp điện tử là thiết bị duy nhất bạn không cần phải rút phích cắm điện. Bạn cũng nên mua thiết bị hỗ trợ thông minh để hạn chế tiêu hao năng lượng điện cho hệ thống thiết bị điện trong gia đình

6-    Túi sử dụng nhiều lần

Bạn không nên chọn các loại túi làm bằng giấy hoặc bằng nhựa. Nhiều cửa hàng tạp hóa hiện nay bán túi vải giúp bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần. Hãy tận dụng ưu điểm của những loại túi vải để đựng đồ khi bạn đi công tác hoặc đi mua sắm. Và để giữ vệ sinh, bạn nên thường xuyên giặt sạch những chiếc túi này cho lần sử dụng sau

7-    Không dùng nước đóng chai

Nước rất tốt cho cơ thể của bạn, nhưng bạn cũng chắc chắn rằng việc dùng nước không chỉ  chăm sóc cho bản thân mà còn không làm ô nhiễm đến môi trường. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước máy đun sôi để nguội. đựng trong bình thủy tinh và có thể bảo quan trong tủ lạnh.

8-    Tặng lại thiết bị của bạn

Hãy là một người sử dụng các thiết bị điện tử một cách sinh thái nhất. Khi máy in của bạn đã cũ hoặc máy tính bị vỡ màn hình, bạn không nên vứt bỏ vào thùng rác, hãy mang đến những cửa hàng tái chế linh kiện điện tử để tặng lại.

9-    Hạn chế in ấn

Hãy suy nghĩ trước khi bạn in. Xem xét lại nhu cầu của bạn về tài liệu hoặc thư điện tử trước khi in. Nếu bạn cần in một cái gì đó, hãy in hai mặt và trên giấy tái chế.

10 – Sử dụng nước mưa

Một chiếc thùng đựng nước là ý tưởng hay. Bạn cần mua một chiếc thùng để hứng nước mưa từ máng xối của căn hộ. Tất nhiên bạn không sử dụng nước mưa để uống hoặc thậm chí tắm, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tưới cây hoặc rửa xe.
Để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc sử dụng nước mưa hãy tham gia chương trình “Thùng nước mưa” tại River Falls, Wisc.

Tiết kiệm năng lượng điện, sử dụng đồ tái chế và tiết kiệm nước chính là những việc làm cần thiết giúp bạn tạo được một không gian  xanh và thân thiện với môi trường.
Bình luận