Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

10 thủ thuật tiết kiệm không gian phòng bếp trong căn hộ của bạn

23-04-2015

Một thiết kế nhà bếp tốt sẽ làm giảm thiểu sự lộn xộn và mang lại hiệu quả tối đa Cho dù bạn sửa sang lại hay làm một nhà bếp

Một thiết kế nhà bếp tốt sẽ làm giảm thiểu sự lộn xộn và mang lại hiệu quả tối đa. Cho dù bạn sửa sang lại hay làm một nhà bếp mới thì đây là những ý tưởng tốt nhất cho không gian bếp nhỏ. Mười mẹo tiết kiệm không gian phòng bếp cho căn hộ của bạn
                                                                                                                                    
1. Thêm gương

Căn bếp ở Brooklyn được trang trí lại bởi Jonathan Berger: những tấm gương cũ được nhân đôi trên cửa tủ bếp sẽ làm rộng lên không gian bếp nhỏ.

Đá Granite ở tấm chắn tường bếp và mặt bếp là loại thượng hạng lấy từ E.Stone.

2. Hãy tính toán cho không gian phía trên

Mùa hè ở Thornton Chicago, trong căn bếp của Illinois, chị đặt sự hòa hợp tinh tế giữa màu trắng và đen. Để tiết kiệm không gian 105 foot vuông, nhà thiết kế lắp đặt tủ bếp cao tới trần và phủ sơn có độ bóng cao. Mặc dù có khó khăn trong việc kéo mở tủ nhưng có thể cất được rất nhiều thứ vào đó. Đó là lý do mà chị làm như vậy.

3. Sử dụng Khay để chứa những vật dụng nhỏ trong nhà bếp

“ Những cái rổ và khay tạo cho căn bếp sự ấm cúng và hữu ích ngoài ra chúng còn được để những bộ sưu tập ” Nhà thiết kế Patrick Wade nói về căn bếp 60 foot vuông của mình. Độ sáng của gỗ và tường làm cho căn bếp trông rộng hơn, khay mây và bộ sạc từ William Sonoma.

4. Tủ bếp thông minh

“Phòng chứa thức ăn” chứa đồ khô gồm hai tủ có thể kéo ra trên không gian mặt bếp. Thùng chứa rác và đồ tái chế có thể kéo ra được đặt dưới bồn rửa. Đây là một thiết kế cho căn bếp 48 foot vuông ở NewYork.

5. Giấu chỗ ngồi

Bộ ba chiếc ghế không chân đặt dưới quầy có thể được kéo ra để tiết kiệm không gian như trong căn bếp nhỏ của Alabama được thiết kế bởi Susan Ferrie. Màu kem là tạo với các vật nhỏ khác tạo sự thống nhất trong căn phòng.

6. Kệ mở

Kệ mở và không có nắp trên của tủ bếp làm cho căn bếp ở nông thôn nhìn rộng hơn.

7. Hướng ánh sáng

Nhà thiết kế Ashley Whittake đã thay thế tủ gỗ và đất nung đậm bằng tủ trắng và đá cẩm thạch Carrara. Cô nói: “Trông căn phòng như rộng ra gấp đôi”  Màu Rose Cumming Zebrine là màu nền yêu thích của khách hàng hải quân. Một bảng trắng mỏng làm tăng không gian mặt bếp và gấp đôi góc ăn sáng.
 
8. Giá treo xoong chảo

Một chiếc giá treo có thể giải phóng không gian tủ bếp. Như trong thiết kế của Sheila Bridges ở thành phố NewYork, bạn bè có thể ngồi ở ghế kiểu cổ Thụy Điển và nói chuyện với đầu bếp.

9. Quầy bếp di chuyển được

Căn bếp trong căn hộ của Joan Carretero ở NewYork có hai cửa ra vào, một cái mở trực tiếp tới phòng chính. Thiết kế này làm tăng không gian sử dụng, cải thiện không gian hẹp bởi mặt đá Granite. Thoạt nhìn trông có vẻ nó được xây nhưng thực ra nó là quầy có thể di động được trên bánh xe. Phù hợp với căn hộ của bạn


10. Tạo ra các vùng không gian

Trong căn hộ  640 Foot vuông ở NewYork với thiết kế của Bill BrockSchmidth nhà bếp nằm trong lối vào chính và được ngụy trang sống động với cửa xếp. Với chỉ một phòng điều quan trọng là tạo ra các vùng, cửa gấp cho chúng ta như lạc vào một nhà trưng bày tranh nhỏ khi có nhu cầu giải trí.
Bình luận