Cẩm nang

Cẩm nang căn hộ chung cư nơi sưu tầm và cập nhật những thông tin hữu ích nhất về việc mua, bán, thuê và cho thuê căn hộ chung cư tại Việt Nam

10 Bí quyết giữ không gian sống trong lành cho căn hộ của bạn

18-05-2015

Được sống trong một căn hộ có không gian trong lành thoáng đãng là mơ ước của rất nhiều người Chúng tôi đã thu thập những bí quyết để có được

Được sống trong một căn hộ có không gian trong lành thoáng đãng là mơ ước của rất nhiều người. Chúng tôi đã thu thập những bí quyết để có được môi trường sống trong lành trong căn hộ của bạn và đã nhận được rất nhiều ý kiến… Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 Bí quyết giữ không gian sống trong lành cho căn hộ của bạn1. Từ trong ra ngoài
Lời khuyên: Nên tạo một căn nhà có môi trường trong sạch từ trong ra ngoài
"Vợ chồng tôi tuy thường xuyên bận rộn với công việc và năm đứa con nhưng chúng tôi luôn luôn vui vẻ. Với một căn hộ có không gian trong sạch, chúng tôi cảm thấy gia đình mình thật hạnh phúc. Chúng tôi ăn bữa ăn tối với nhau (theo lịch trình cho phép) và dành thời gian để mỗi thành viên kể về một ngày của mình. Về thực phẩm, chúng tôi mua trái cây hữu cơ và rau để loại bỏ việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu”.
“Chúng tôi có một máy lọc nước máy vì vậy chúng tôi uống nhiều nước sạch. Các hộp xà phòng được đặt trong phòng tắm và bên cạnh bồn rửa bát để rửa tay sạch và loại bỏ vi khuẩn. Chúng tôi có hộp nước rửa tay và khăn giấy xung quanh nhà nhằm hạn chế bệnh cúm. Những thùng rác nhỏ của chúng tôi được đổ hàng ngày và rửa sạch hàng ngày để hạn chế vi trùng. Chúng tôi cũng cố gắng lau bụi trên mội đồ vật ít nhất hai lần một tuần và thay đổi bộ lọc hàng tháng! "
Chia sẻ từ gia đình Tanya Wilson - Virginia Beach, Virginia


2. Phương pháp tiếp cận sạch sẽ - bảo vệ môi trường sinh thái
Lời khuyên: Tạo không khí sạch và quản lý sử dụng năng lượng.
“Chúng tôi tạo ra một bầu không khí trong sạch mà không phải cần đến bất kỳ một loại thiết bị nào. Chúng tôi sử dụng cây xanh (như các loại cây họ hoa huệ tây) để lọc không khí và loại bỏ ô nhiễm. Chúng tôi cũng đã lắp đặt một bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng như thay đổi ra nhất tất cả các đèn của chúng tôi bằng bóng đèn compact tiết kiệm năng lượng”.
Chia sẻ từ gia đình Michele McHenry- Bellingham, Washington


3. Luôn mở cửa đón ánh nắng mặt trời
Lời khuyên: Hãy loại bỏ vi trùng.
“Căn hộ (cũng giống bạn) đều cần không khí trong lành, ánh nắng mặt trời và nước để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Vì thế để thoát khỏi vi khuẩn, những mùi khó chịu của một căn hộ thường xuyên phải đóng cửa, thì mỗi tuần một lần, bạn nên tắt điều hòa không khí và mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để đón nhận không khí trong sạch từ tự nhiên và ánh nắng mặt trời.  Hãy sử dụng một miếng vải sạch với một chút nước sát khuẩn để lau các tay nắm cửa, loa điện thoại, bàn phím máy tính, hoặc bất cứ đồ vật gì mà bạn thường xuyên phải tiếp xúc”.
Chia sẻ từ gia đình Rosanne MorrisonRockford-  Illinois


4. Lưu trữ đồ cổ
Lời khuyên: Đầu tư theo phong cách vượt thời gian.
“Tôi cố gắng sưu tầm thật nhiều đồ vật. Tôi thường chọn các đồ vật mang phong cách cổ điển có thể được sử dụng quanh năm và mua chúng trong những mùa giảm giá. Nhiều vật trang trí yêu thích của tôi là những đồ vật đầy màu sắc, giống như màu vàng hổ phách hoặc những chiếc đĩa pha lê trong suốt và những dải ruy băng đỏ mà tôi có thể sử dụng trong những dịp lễ khác nhau”
“Đối với đồ vật sử dụng hàng ngày, tôi thường sử dụng chất liệu bằng nhựa hoặc bằng gỗ. Tôi cũng có thể ghép nối sắp xếp chúng một cách dễ dàng cho các bữa tiệc sinh nhật của con tôi”.

Chia sẻ từ gia đình Jacqueline Davis Dewey, Oklahoma

5. Thực hiện một nỗ lực
Lời khuyên: Đó là những điều nhỏ bé mà quan trọng.
"Gia đình tôi nỗ lực thực hiện những việc nhỏ bé góp phần bảo vệ môi trường. Chúng tôi sử dụng khăn vải thay vì khăn giấy, sử dụng máy rửa bát đĩa khoảng 2-3 ngày một lần (và chỉ khi nó đã đầy) mở cửa sổ thay vì chạy các máy điều hòa không khí, và nhiều hơn nữa. Có lẽ độc đáo nhất là chúng tôi mua nước trái cây cô đặc thay vì nước trái cây đóng chai để giảm chất thải bao bì ".
Chia sẻ từ gia đình Jennae PetersenClarksville, Tennessee


6. Hãy tìm đến khu vườn của bạn
Lời khuyên: Hãy chọn loại cây trồng chịu hạn tốt
"Bạn có thể tiết kiệm nước bằng cách thay thế thảm bãi cỏ trong vườn bằng những loại cây cần ít nước.. Liên hệ văn phòng dịch vụ khuyến nông địa phương để biết thông tin và kiểm tra điều kiện của khu vườn (ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ) để lựa chọn loại cây phù hợp .
Một ý tưởng thay thế đám cỏ trong vườn là việc bạn nên trồng các loại rau xanh giúp bạn tiết kiệm được  tiền đi chợ hàng ngày. Nếu sử dụng không hết, bạn có thể bán những sản phẩm này cho rất nhiều người khác có nhu cầu về rau sạch”.
Chia sẻ từ gia đình Jenny Stein Berthoud, Colorado


7. Tìm hiểu tác dụng của Giấm
Lời khuyên: Sử dụng dấm như một sản phẩm làm sạch đa năng.
“Tôi sử dụng rất nhiều dấm! Làm sạch cửa sổ, rửa chén bát, pha vào nước tắm làm đẹp da, làm sạch vết xà phòng trên tường nhà tắm, loại bỏ chất xả làm mềm vải, và chỉ một lượng dấm rất nhỏ trong nước uống của mèo có thể đuổi sạch bọ chét...Tôi có đứa con 2 tuổi và với bất kể đồ vật nào nó cũng có thể cho vào miệng. Viêc sử dụng dấm sẽ tránh cho con tôi có thể mắc bệnh từ xà phòng và các chất tẩy rửa khác. Bạn chỉ cần khoảng 3 lít dấm một tháng để làm tất cả những việc kể trên, nó tạo ra ít chất thải và có thể được tái chế”
Chia sẻ từ gia đình JosieMillerBeloit, Wisconsin


8. Loại bỏ chất thải
Lời khuyên: Hãy dùng các sản phấm tái sử dụng.
"Không có gì bị lãng phí trong nhà của chúng tôi. Tôi đã dạy cho năm đứa con của tôi biết tái chế và tái sử dụng mọi vật. Vỏ trứng, vỏ trái cây, và bã cà phê được dùng làm phân bón cho cây trong vườn. Các hộp giấy và hộp nhựa thường xuyên được sử dụng lại. Lon nhôm trở thành "mái nhà mini ngoài trời” của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi trang trí chúng làm hộp quà tặng. Những bình sữa bằng nhựa được cắt, trang trí đựng thức ăn cho chim, báo cũ được sử dụng để làm sạch các cửa kính, túi đựng bánh mì được khâu lại thành những tấm đệm ghế.... Vì thế môi trường của chúng tôi trong sạch hơn xanh hơn nhờ sự cống hiến các thành viên"
Chia sẻ từ gia đình Denise Johnson Superior, Wisconsin

9- Sàn nhà khỏe mạnh - vệ sinh
Lời khuyên: Hãy bỏ đi những tấm thảm mốc thay thế bằng sản phẩm có lợi cho sức khỏe.
"Một trong những điều có lợi nhất mà vợ chồng tôi đã thực hiện là loại bỏ các tấm thảm cũ từ khu vực sinh hoạt chính của ngôi nhà. Chúng tôi không có đủ tiền lắp đặt sàn gỗ, vì thế chúng tôi đã lát sàn bằng một lớp bê tông. Nó hạn chế bụi và nấm mốc có thể tích tụ dưới thảm. Chúng tôi cũng sử dụng phân vi sinh từ rác thải, sử dụng vòi hoa sen chảy chậm với thương hiệu Method atTarget và tôi cảm thấy thật sự hài lòng”
Chia sẻ từ gia đình Dena Sickels Lakeside, California


10- Sử dụng sơn không độc
Lời khuyên: Sử dụng loại sơn có lượng phát thải khí VOC thấp cho một tương lai khỏe mạnh.
"Khi chọn một màu sơn mới, tốt nhất bạn nên chon loại sơn có hàm lượng VOC thấp. Gần đây tôi đã hiểu được rằng đó là điều quan trọng nhất cho chất lượng của sơn.

Nhiều năm sau, loại sơn mà bạn sử dụng vẫn có thể giải phóng chất độc vào không khí trong nhà bạn. Vì thế hãy chọn loại sơn không có hoặc rất thấp lượng hợp chất hữu cơ là một bước đơn giản cho sức khỏe gia đình của bạn trong nhiều năm. Ngoài ra, phòng bếp cũng là nơi cũng cần tạo được môi trường trong lành. Bạn nên lựa chọn các loại nước rửa bát đĩa, chất tẩy rửa, và xà phòng rửa tay được sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên và ít hóa chất. Đặc biệt tôi cũng thích sử dụng hơn khăn và bọt biển để lau sạch vết bẩn và đồng thời cắt giảm sử dụng quá nhiều sản phẩm giấy. "
Theo Amy N
Dự án mà bạn quan tâm:
Bình luận